BÌNH THÀNH – TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

Ngày 25/03/2024, UBND xã Bình Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Đến tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo cấp huyện có: đồng chí Phạm Văn Trọng - Phó bí thư huyện đoàn - Thành viên Hội đồng NVQS huyện - phụ trách xã Bình Thành, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp– Trợ lý Chính Trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện - phụ trách xã; về phía lãnh đạo địa phương có: đồng chí Phạm Hồng Hưng– Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành, đoàn thể, thành viên HĐNVQS xã.

Theo báo cáo, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật NVQS, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Hội đồng NVQS xã luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể trong tổ chức thực hiện. Quá trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng kết quả cụ thể như sau: Công tác tổ chức đăng ký NVQS cho công dân nam tuổi 17 đạt 100%; công tác xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2024 là 171 công dân, các trường hợp miễn hoãn và chưa gọi nhập ngũ là 114 công dân, đủ điều kiện sơ tuyển là 57 công dân, điều động khám tuyển tại huyện là 20 công dân, trúng tuyển 7/20 công dân. Công tác bình xét, bình cử gọi nhập ngũ theo thứ tự ưu tiên đảm bảo theo quy định. Kết quả giao quân là 06/06 công dân (05 tham gia NVQS, 01 tham gia nghĩa vụ CAND). Chất lượng chính trị 100% đoàn viên, 1 Đảng viên chính thức, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao.

Hội nghị thảo luận những khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục và thống nhất một số nhiệm vụ thực hiện trong năm 2025.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó Chủ tịch UBND xã đã trao giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.