image banner
Hội LHPN xã Bình Thành tiếp tục thực hiện chương trình tặng quà cho HV-PN, trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo, khó khăn trên địa bàn xã.

Nhân kỉ niệm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất Nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5) với phương châm " Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm" phát huy truyền thống " uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

Anh-tin-bai

Hôm ngày 29.4.2024 Hội LHPN xã Bình Thành đã đến thăm hỏi gia đình bé Nhân ngụ tại ấp 1 và bé Vy ngụ tại ấp 4. Được biết, bé Nhân bị mẹ bỏ rơi lúc còn nhỏ, cha thì ở tù, hiện bé sống nhờ sự cưu mang của bà nội, bà nội tuổi lớn không lao động được nên gia đình hết sức khó khăn. Còn bé Vy gia đình có 5 người cha mẹ không có việc lảm ổn định ai thuê gì làm nấy, nuôi 3 con ăn học, hiện đang sống nhờ vào nhà của bà ngoại. Cảm thông trước hoàn cảnh trên cô Ngô Thị Gái ở ấp 2 xã Mỹ Quý Tây huyện Đức Huệ gửi đến cho bé Nhân 2 thùng sữa, 2 bịt tả với tổng số tiền: 1,2 triệu đồng ( Cô Gái đã nhiều lần hỗ trợ cho bé Nhân), và Em Ngọc CT.HPN phường 2 đã hỗ trợ cho bé Vy 600.000đ/1 quý để em có tiền trang trải trong học tập.
Tuy phần quà không lớn, nhưng chứa đựng tình cảm của cô Gái và em Ngọc gửi đến gia đình bé Nhân, bé Vy làm góp phần đem đến niềm vui, phấn khởi trong dịp lễ. Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, chia sẻ, động viên gia đình có được niềm vui, giúp họ vững vàng hơn, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Thay mặt gia đình Hội LHPN xã Bình Thành xin chân thành cảm ơn cô Gái và em Ngọc đã luôn đồng hành cùng Hội Phụ nữ xã trong suốt thời gian qua. Mong rằng cô và em sẽ tiếp tục giúp đỡ trong thời gia tới vì còn những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cần được giúp đỡ.

Anh-tin-bai
Huỳnh Lê Hoàng